[hoá 11] toán về HNO3??

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hoà tan hoàn toàn 1,35g kl M bằng dd HNO3 dư đun nóng thu đc 2,24l khí NO NO2(dkc) có tỷ khối hơi so với H2 là 21. tìm kim loại M
2/ hoà tan hoàn toàn 8,3 g hh 2 kl A, B (hoá tri 3)) trong dd HNO3 thu đc 4,48l NO(dkc)
a/ tinh m muoi khan
b/ tim A ,B
 
N

nkok23ngokxit_baby25

1/ Hoà tan hoàn toàn 1,35g kl M bằng dd HNO3 dư đun nóng thu đc 2,24l khí NO NO2(dkc) có tỷ khối hơi so với H2 là 21. tìm kim loại M

từ sơ đồ đường chéo ==> số mol của 2 khí

viết quá trình nhường nhận ra

đặt số mol M là x mol, M có hóa trị là a

=> biện luận x theo a với a =1 ; =2; =3

=> M

2/ hoà tan hoàn toàn 8,3 g hh 2 kl A, B (hoá tri 3)) trong dd HNO3 thu đc 4,48l NO(dkc)
a/ tinh m muoi khan
b/ tim A ,B

m muối = m kim loại + m NO3- =.........

(n NO3 - = 3n NO)

gọi công thức chung của A và B

tính ra M trung bình

=> A và B
 
L

lords



từ sơ đồ đường chéo ==> số mol của 2 khí

viết quá trình nhường nhận ra

đặt số mol M là x mol, M có hóa trị là a

=> biện luận x theo a với a =1 ; =2; =3

=> M



m muối = m kim loại + m NO3- =.........

(n NO3 - = 3n NO)

gọi công thức chung của A và B

tính ra M trung bình

=> A và B
bạn giải chi tiết cho mình với bạn nói vậy sao mình hiểu
 
Top Bottom