[hóa 11] toán về ALCl3

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Thể tích dung dịch NaOH 2M là bao nhiêu để khi cho tác dụng với 200 ml dung dịch X gồm HCl 1M và AlCl3 0,5M để thu được kết tủa lớn nhất ?

2)Cho 0,1 mol AlCl3 tác dụng với dung dịch chứa 0,32 mol NaOH.Sau khi kết thúc phản ứng thu được số mol kết tủa là?

3) Nhỏ từ từ 0,25 lít dung dịch NaOH 1M vào dung dịch gồm 0,024 mol FeCl3; 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04 mol H2SO4.Sau phản ứng thu được x gam kết tủa. Gía trị của x ?
 
N

ngocbangngoc

bài 1:

[TEX]H^+ + OH^- \Rightarrow H2O[/TEX]
[TEX] 0,2 \ \ \ \ \ 0,2[/TEX]
[TEX]Al^{3+} + 3OH-\Rightarrow Al(OH)_3 [/TEX]
[TEX] 0,1 \ \ \ \ 0,3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n OH^- = n NaOH =0,5 mol[/TEX]
[TEX] \Rightarrow V NaOH= 0,25l = 250ml[/TEX]
 
T

thupham22011998

Bài 2:
AlCl3 + 3NaOH=Al(OH)3+3NaCl
0,1 ....... 0,3 .....0,1 mol
Al(OH)3+NaOH=NaAlO2+2H2O
0,02......0,02 mol
\Rightarrow n_Al(OH)3=0,1-0,02=0,08 mol
\Rightarrow m_Al(OH)3=6,24 g
 
N

ngocbangngoc

Bài 2:

[TEX]Al^{3+} + 3 OH^- \Rightarrow Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]0,1 \ \ \ \0,3 \ \ \ \ \ \ 0,1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n OH^-[/TEX] dư = 0,02 mol
[TEX]Al(OH)_3 + OH^- \Rightarrow AlO_2^- + 2 H2O[/TEX]
[TEX] 0,02 \ \ \ 0,02[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n Al(OH)_3 [/TEX] còn lại =0,08 mol
[TEX]\Rightarrow m[/TEX] kết tủa = 6,24 g
 
L

lehuynhthaomy_12@yahoo.com.vn

còn bài 3 nữa . Có bạn giúp mình giải nha. Vì đây là câu trắc nghiệm nên mình chỉ biết đáp án thôi à, không biết cách giải
ĐÁP ÁN : 4,908
 
Top Bottom