[Hoá 11] toán tổng hợp

B

bantinhca29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hỗn hợp A gồm 2 ancol đồng đẳng kế tiếp nhau thuộc dãy đồng đẳng ancol no, đơn chức,mạch hở. đốt cháy hoàn toàn m gam A người ta thu dc 11,2l khí CO2(dkc) và 12,6g H20
a xác đnịnhdinh CTPT,CTCT của 2 ancol trong A
b)tính giá trị m

bài 2: cho 9,4g hỗn hợp X gồm 2 ancol đồng đẳng kế tiếp nhau thuộc dãy đồng đẳng của ancol metylic tác dụng Na dư thu dc 1,68l khí H2 dkc
a)xac dinh CTPT
b) đun nóng hỗn hợp X trên với H2SO4 đặc thì thu dc mấy gam ete?

bài 3:hỗn hợp Y gồm etan,etilen,axetilen có tỉ khối so với nito bằng 1. đốt cháy hoàn toàn 0,16 mol Y rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng đ NaOH dư.hỏi sau phản 71ng khối lượng bình tăng ? gam
 
S

sunshine99

[SIZE=4[COLOR="Red"]]câu 1[/COLOR][/SIZE] nCo2=0.5 mol, nH20=0.7mol
ta có 2 ancol đó là 2 ancol no đơn chức mạch hở nên nAnol=nH20-nCo2=0.2
khi đó số nguyên tử C trung bình là nCtb=0.5/0.2=2.5
chọn được 2 ancol là C2h60 và C3H80
Đặt nC2H60 x mol, nC3H80 y mol dựa vào số mol C02 và nước ta dc x=y=0.1
từ đó m=10.6g
câu 2 nH2=0.075mol
Do hỗn hợp X gồm 2 ancol thuộc đồng đẳng của ancol metylic nên 2 ancol đó đơn chức, mạch hở
khi đó nAncol=2nH2=0.15mol
Mtb=9.4/0.15=62.66
2 ancol là C3H8O và C4H10O
đun nong hỗn hợp thu được 3 ete (ap dụng ct n(n+1)/2).)
đặt số mol của 2 ancol lần lượt là X, y ta có
60x+74y=9.4 và x+y=0.15 tìm đc x,y ap dụng đinh luật bảo toàn kl để tính kl ete
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom