[Hoá 11] Toán tạo ete

0

01596p

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp gồm 2 ancol no đơn chức với xúc tác axit sunfuric thu được 21,6 gam nước và 72 gam hỗn hợp 3 ete có số mol bằng nhau. Các phản ứng diễn ra hoàn toàn. Công thức của 2 ancol đó?

Ai làm đc giải giúp mình, thanks rất nhiều!!

Chú ý tiêu đề >> Đã sửa_Lần 1
 
Last edited by a moderator:
R

redlovely86

CTDG của 2 ancol là: R1OH va R2OH
- Phương trìng tổng quát:
R1OH +R2OH =>R1-O-R2 +H2O
-ta có: nH2O=1.2 =>nR1-O-R2=1.2
=>R1+R2 +16=60
=>R1+R2=44
=> R1: CH3 ; R2: C2H5
=> hai ancol là: CH3OH và C2H5OH
:confused::D
mình không chắc đúng nữa!hi
 
H

huongngoclan250291

có cách này giải rất nhanh:
ta có: m ancol= m h2o+ m ete
==> m ancol= 93,6
Số mok ancol= 2 số mol H20= 2,4
==> M ancol=39
vậy 2 ancol là CH3OH và C2H5OH
 
B

barbiesgirl

cách này giống các của bạn trên
ta có nH20=1,2
----> Mtb ete=72/1,2=60
----> 28n+14=60----> n=1,5
-----> C và C2
 
Top Bottom