[hoá 11]toán phân hủy

J

jenny_duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1). Nung 302,5g muối Fe(NO3)3 một thời gian rồi dừng lại và để nguội. Chất rắn X còn lại có m=222g.
a) tính khối lượng của muối đã phân hủy.
b) tính V các chất khí đã thoát ra (đktc).
c) tính tỉ lệ số mol của muối và oxit có trong chất rắn X.


2).Nung nóng một lượng muối Cu(NO3)2. Sau một thời gian dừng lại, để nguội và đem cân thì thấy khối lượng giảm đi 52g.
a). tính khối lượng Cu(NO3)2 đã bị phân hủy.
b). tính số mol các khí thoát ra.

help...me....,please!!!:(:-*:-*


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
D

duoisam117

Nung 302,5g muối Fe(NO3)3 một thời gian rồi dừng lại và để nguội. Chất rắn X còn lại có m=222g.
a) tính khối lượng của muối đã phân hủy.
b) tính V các chất khí đã thoát ra (đktc).
c) tính tỉ lệ số mol của muối và oxit có trong chất rắn X.

4Fe(NO3)3--->2Fe2O3 + 12NO2 + 3O2.

Cứ 1 mol Fe(NO3)3 phản ứng, khối lượng chất rắn giảm 242 – 81 = 162 gam

---- x mol Fe(NO3)3 phản ứng, khối lượng chất rắn giảm302,5 – 222 = 80,5 gam

>>> x = 0,5 mol

a. Khối lượng muối đã phân huỷ = 0,5.242 = 121 gam

b. nNO2 = 1,5 mol; nO2 = 0,375 mol

Tổng số mol chất khí thoát ra là: 1,5 + 0,375 = 1,875 mol

V = 1,875.22,4 = 42 lit

c. Ra luôn rồi đó.
 
Last edited by a moderator:
J

jenny_duong

mem ak, mình hok hỉu chỗ..Cứ 1 mol Fe(NO3)3 phản ứng, m chất rắn giảm 242-81=162g, mong bạn giải thích!!thanks......
 
M

meo_mun_

chém bài 2 đi
khối lượng giảm là của NO2 và O2
mà cứ 1mol Cu(NO3)2 phân hủy được 2 mol NO2 và 0.25 mol O2
gọi số mol Cu(NO3)2 pư là a ta có 92a+8a=52
=> a=0.52 mol
mCu(NO3)2 pư là 0.52*142=73.84
câu b thì lấy số mol nhân 22.4 thui
 
Top Bottom