[ Hóa 11] toán pH

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một dung dịch X có chứa 0,01 mol Ba 2+; 0,01 mol NO3-; A mol OH- và b mol Na+. Để trung hòa 1/2 dung dịch X người ta cần dùng 200ml dung dịch HCl 0,1M. Tính khối lượng chất rắn thu được khi cô cạn dung dịch X

2) X là dung dịch H2SO4 0,02M. Y là dung dịch NaOH 0,035M. Khi trộn lẫn dung dịch X với dung dịch Y thu được dung dịch Z có thể tích bằng tổng thể tích hai dung dịch mang trộn và có pH=2. Tính tỉ lệ về thể tích giữa dung dịch X và dung dịch Y
 
Last edited by a moderator:
V

vuthienthien

1) Một dung dịch X có chứa 0,01 mol Ba 2+; 0,01 mol NO3-; A mol OH- và b mol Na+. Để trung hòa 1/2 dung dịch X người ta cần dùng 200ml dung dịch 0,1M. Tính khối lượng chất rắn thu được khi cô cạn dung dịch x
1) cần dùng 200ml dung dịch............................................ j z bạn?
 
V

vuthienthien



2) X là dung dịch H2SO4 0,02M. Y là dung dịch NaOH 0,035M. Khi trộn lẫn dung dịch X với dung dịch Y thu được dung dịch Z có thể tích bằng tổng thể tích hai dung dịch mang trộn và có pH=2. Tính tỉ lệ về thể tích giữa dung dịch X và dung dịch Y
2) [TEX]\frac{VH2SO4}{VNaOH}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX](đáp án này có đúng k bạn?)
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Ta có:
Do Dung dịch sau phản ứng có pH=2=> axit dư
------------H2SO4+-------------NaOH=>NaSO4+H2O
Trước pư:0.02V1-------------0.035V2
--------Pư:0.035V2-----------0.035V2
--Sau pư:0.02V1-0.035V2-----0
Ta có
(0.02V1-0.035V2)/(V1+V2)=0.01( Do pH=2)
=>....................................................
 
C

chienpro_9x

câu 1: nOH-=2nH+=0.02=> a=0.02 mol
ad BT điện tích => b=0.01 mol
câu 2:
vì ph=2 => H+ dư nH+=0.01=>nH2SO4=5.10^-3
h2so4+ 2NaOH=> Na2SO4+H2
b đầu X*0.02 Y*0.035
p ứng Y*0.035 Y*0.035 a
dư 0.005/(x+y)
=> X*0.02=Y*0.035+0.005/(x+y)=>x/y=
 
Top Bottom