[hóa 11] toán dung dịch

S

sakura_12

  • Like
Reactions: Auroramauhong
S

sam_chuoi

Umbala

1)Khi cho 100ml dung dịch KOH 1M vào 100ml dung dịch HCl thu được dung dịch có chứa 6,525g chất tan. Nồng độ mol của HCl trong dung dịch đã dùng ? ( cho mình hỏi chất tan là gì vậy ?)

gọi x là CM của HCl. Số mol HCl là 0,1x, nKOH là 0,1 mol. Nếu KOH pư hết thì mct=m muối=0,1.74,5=7,45g>6,525. Vậy KOH dư, ct là KOH dư và KCl. Số mol KOHpư=nHClpư=nKCl sinh ra=0,1x. Suy ra mct=6,525=56.(0,1-0,1x)+74,5.0,1x suy ra x=0,5 M.
 
Top Bottom