[hóa 11] toán dung dịch

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Có 50 ml dung dịch 2 axit H2SO4 1,8M và HCl 1,2M.Cho 8g hỗn hợp Fe và Mg vào dung dịch đó.Phản ứng xảy ra hoàn toàn,khí sinh ra được dẫn qua ống sứ chứa 16g CuO đun nóng. Thể tích dung dịch H2SO4 96% ( d=1,84 g/ml) cần để hòa tan chất rắn trong ống là?

2)Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít CO2 (đktc) vào 2,5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ aM thu được 15,76g kết tủa. Gía trị a là ?

Có bạn nào biết làm trắc nghiệm không ? Chỉ mình với
 
U

umbala1996

Câu 2:
_ n BaCO3 = 0,08 mol ; n CO2 = 0,12 mol
\Rightarrow n [CO3]2- < n CO2 ban đầu
\Rightarrow Kết tủa tan một phần thành Ba(HCO3)2
_ n [HCO3]- = n CO2 - n [CO3]2- = 0,04 mol
\Rightarrow n Ba(HCO3)2 = 0,02 mol
_ n Ba(OH)2 = 0,02 + 0,08 = 0,1 mol
\Rightarrow C M Ba(OH)2 = 0,1/2,5 = 0,04 M :)
Ý bạn làm trắc nghiệm là sao? Mình không hiểu.
 
L

lehuynhthaomy_12@yahoo.com.vn

trặc nghiệm là chỉ cần viết 1 phương trình , rồi bấm máy tính, shift solve là ra kết quả
 
Top Bottom