[hóa 11] toán dung dịch

S

sakura_12

U

umbala1996

_ Chất rắn gồm KOH dư và muối K2SO4
_ n muối = n [SO4 2-] = 0,05 mol ( S bảo toàn)
\Rightarrow m K2SO4 = 8,7 gam
\Rightarrow m KOH dư = 11,5 - 8,7 = 2,8 gam
\Rightarrow n KOH dư = 0,05 mol
_ n KOH ban đầu = 0,05 + 0,1 = 0,15 mol
\Rightarrow C M KOH = 0,15/0,15 = 1 M :)
 
W

whitetigerbaekho

2KOH + H2SO4---->K2SO4+2H2O
0,1<----------0,05------->0,05
gọi x là số mol KOH dư
theo đề bài ta có:
56x+ 0,05.174=11,5
=>x=0,05
CM KOH = 0,1+0,05/0,15=1(M)
 
Top Bottom