[hóa 11] toán điện ly!

C

conech123

Dd CH3COOH 0,1M có độ điện li a=1,32 %. Tính pH dd

PT :[TEX]CH_3COOH -------->CH_3COO^- + H^+[/TEX]
Trước: [TEX]C_o[/TEX]-----------------------------------------
phân li : [TEX]\alpha.C_o[/TEX]-------------[TEX]\alpha.Co[/TEX]------------[TEX]\alpha.C_o[/TEX]
sau : [TEX]C_o(1-\alpha)[/TEX] ---------------[TEX]\alpha.C_o[/TEX]-----------[TEX]\alpha.C_o[/TEX]
lưu ý [TEX]\alpha = \frac{1,32}{100}[/TEX]
[TEX]pH = - log [H^+][/TEX]
tổng quát đó , tự thay số vào tính nhé^^
 
Last edited by a moderator:
K

kingvip

Bạn ơi đề sai rùi !!!! Độ điện li \leq1 mà . Bạn xem lại đề nhé !!!!!!!!!!

Chẳng sao cả. Có cả độ điện ly = 0 nữa mà ( Chất ko điện ly đó). Điện ly = 1 thì chất đó gọi là điện ly hoàn toàn ( mạnh). Chất nào có hằng số cân bằng nhỏ => độ điện ly <1
 
C

conech123

Chẳng sao cả. Có cả độ điện ly = 0 nữa mà ( Chất ko điện ly đó). Điện ly = 1 thì chất đó gọi là điện ly hoàn toàn ( mạnh). Chất nào có hằng số cân bằng nhỏ => độ điện ly <1

hình như bạn ấy nhầm cái 1,32%
chắc nghĩ [TEX]\alpha = 1,32[/TEX] chăng :-/
 
Top Bottom