[Hoá 11] Toán anken

S

sweeet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một hh A gồm olefin và hidro co dA/KK =0.689. cho hh qua bột Ni, t ta được hh B chỉ có Parafin và H2 có dB/KK=1.034.Tìm % thể tích olefin và H2 trong hh
2)Hỗn hợp X gồm eten và đồng đẳng B theo tỉ lệ thể tích 3:1.Đốt 1 thể tích hh X cần 3.75 thể tích Oxi (cùng đk).Tìm CTPT cuả B
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1) một hh A gồm olefin và hidro co dA/KK =0.689. cho hh qua bột Ni, t ta được hh B chỉ có Parafin và H2 có dB/KK=1.034.Tìm % thể tích olefin và H2 trong hh

$\bar{M}_A$ = 20g/mol $\bar{M}_B$ = 30g/mol

Lấy 20 g hỗn hợp A --> $n_A = 1mol$ --> $n_B = \dfrac{2}{3} mol$

số mol $H_2$ phản ứng: $\dfrac{1}{3}$ mol --> số mol olefin : $\dfrac{1}{3}$

--> % olefin: 33,33 % --> % hidro: 66,67%

2)Hỗn hợp X gồm eten và đồng đẳng B theo tỉ lệ thể tích 3:1.Đốt 1 thể tích hh X cần 3.75 thể tích Oxi (cùng đk).Tìm CTPT cuả B

gọi 3xmol etilen và xmol B

Đốt 1 mol X --> 3,75 mol Oxi
Đốt 4x mol X --> 15x mol Oxi

Gọi B: $C_nH_{2n}$

$n_{O_2}$ = 9x + $\dfrac{3n}{2}.x$ = 15x --> n = 4

--> B: $C_4H_8$
 
Top Bottom