[Hoá 11] toán andehit

H

holinh08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh A gồm 1 andehit lầ đồng dẳng của HCHO và 1 axit cácboxylic đơn chức no .tráng guơngA ht rồi lầy lượng Ag sinh ra td với HNO3 dư thu được 0,2016l NO(đktc) lương axit trong A td với Na2CO3 dư thu được 0,336l CO2(đktc).đót cháy toàn bộ hỗn hợp A rồi cho CO2 tạo thành hấp thụ ht vào 435 ml NaOH 0,5M thu được dung dịch B.cho B td với CaCl2 dư thu được 10,05g kết tủa .tìm CTCT và khối lượng mỗi chất trong A

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

cho hh A gồm 1 andehit lầ đồng dẳng của HCHO và 1 axit cácboxylic đơn chức no .tráng guơngA ht rồi lầy lượng Ag sinh ra td với HNO3 dư thu được 0,2016l NO(đktc) lương axit trong A td với Na2CO3 dư thu được 0,336l CO2(đktc).đót cháy toàn bộ hỗn hợp A rồi cho CO2 tạo thành hấp thụ ht vào 435 ml NaOH 0,5M thu được dung dịch B.cho B td với CaCl2 dư thu được 10,05g kết tủa .tìm CTCT và khối lượng mỗi chất trong A
Gọi CT andehit là $C_nH_{2n}O$, acid là $C_mH_{2m}O_2$.
3Ag + 4HNO3 ---> 3AgNO3 + NO + 2H2O
0,027<------------------------0,009mol
Ta có: $n_{andehit}=\frac{1}{2}n_{Ag}=0,0135$mol
$n_{acid}=2n_{CO_2}=0,03$mol
$n_{NaOH}=0,2175$mol
$n_{CO_3^{2-}}=n_{CaCO_3}=0,1005$mol
2OH- + CO2 ---> CO3(2-) + H2O
0,201<----------0,1005mol
OH- + CO2 ---> HCO3-
0,0165--------->0,0165mol
Bảo toàn C: $\Sigma n_C$trong hh A=$n_{CO_3^{2-}}+n_{HCO_3^-}=0,117$mol
Ta có: 0,0135n+0,03m=0,117 => Biện luận ra n, m nhé...
 
Top Bottom