[hóa 11]toán andehit

H

holinh08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,01 mol chất hc A códA/C2H4=2,5 pứ với 100ml AgNO3 0,3M trong NH3 thu được Ag sau pứ phải dùng 50ml NACl 0,2m để td hết AgNO3 còn dư.mặt khác 3,5g A pư vừa đủ với 1,12l H2 0 độC 2atm cho 1 sản phẩm duy nhất B viết CTCT có thể có và gọi tên A,B

chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
B

beyenvit2895

dA/C2H4=2,5 => MA=70
nAgNO3 phản ứng = 0,03-0,01=0,02.
\RightarrowA là anđêhit( khác HCHO) đơn chức.
3,5g A với MA=70\RightarrownA= 0,05 mol.
nH2=(2*2,12):(0,082*273)= 0,1 mol
nA=1/2 nH2\RightarrowA là anđêhit không no. có 1 pi C=C
gọi CTTQ của anđêhit đó là CnH2n-2O. \Rightarrow A là C4H6O.
tác dụng vs H2\Rightarrow 1 sp duy nhất \RightarrowCH3-CH=CH-CHO hoặc CH2=CH-CH2-CHO.
B là CH3-CH2-CH2-CHO
 
Top Bottom