hoá 11.tính

H

heart_sentiment_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp A gồm H2,C3H8,C2H2. nếu cho một thể tich hỗn hợp Aqua đ Br2 thấy có 1/10 hỗn hợp bị hấp thụ. Nếu đốt cháy hoàn toàn thể tích hỗn hợp A nói trên bởi 1 lượng oxi vừa đủ đc 630cm3 hỗn hợp khí và hơi mà khi cho qua CaCl2 khan chỉ còn 275 cm3.Tính % thể tích các khí trong hỗn hợp A
 
T

thangnb_93_md

bạn à mình tính ra hơi lẻ ....... hok bít đúng hay sai ....... mọi người xem rùm nhaz

pt:
C3H8 + 5O2 == 3CO2 + 4H2O (1)

C2H2 + 5/2O2 == 2CO2 + H2O (2)

2H2 + O2 == 2H2O (3)

theo bài thì sau phản ứng có 630 cm3 khí và hơi, sau đó cho vào CaCl2 khan như vậy thì lượng hơi H2O phả ứng và còn 275 cm3 CO2 ==> có 355 cm3 H2O
ta dùng bảo toàn nguyên tố oxi vào đây lên ta tính đc lượng O2 phản ứng là 452.5 cm3, áp dụng bảo toàn kl nguyên tố cho cả 3 pt =====> lượng hh A = 177.5 cm3

tiếp đó pt : C2H2 + 2Br2 === C2H2Br4
===> C2H2 trong A = 1/10 và = 17.75 cm3
như vậy theo pt (2) ta tính đc riêng từng lượng CO2 VÀ H2O ==> tổng lượng H2O trong (1) và (3)
kèm theo đó là tổng lượng C3H8 + H2
từ các dữ liệu vừa tính đc , ta đặt 2 pt 2 ẩn vào (1) và (3)
từ đó sẽ tìm đc V từng chất trong A ====> đc %
OK . NHỚ THANK NHAZ
 
G

giotbuonkhongten

bạn à mình tính ra hơi lẻ ....... hok bít đúng hay sai ....... mọi người xem rùm nhaz


theo bài thì sau phản ứng có 630 cm3 khí và hơi, sau đó cho vào CaCl2 khan như vậy thì lượng hơi H2O phả ứng và còn 275 cm3 CO2 ==> có 355 cm3 H2O
ta dùng bảo toàn nguyên tố oxi vào đây lên ta tính đc lượng O2 phản ứng là 452.5 cm3, áp dụng bảo toàn kl nguyên tố cho cả 3 pt =====> lượng hh A = 177.5 cm3
Xem lại giùm chỗ này, btklượng sao ra thể tích:confused:
 
T

thangnb_93_md

ẹc xũng phải nói ra cái Định luật bảo toàn vật chất của Lomonosov - Lavoisier ak bạn, nếu bạn hok rõ lên google mà tìm
 
H

heart_sentiment_93

mình chẳng dùng định luật bảo toàn gj cả
chỉ đặt x, y, z là số mol của 3 chất...rồi từ dữ kiện cho ra 3 pt
giải 3 pt này tính ra số đẹp:%H=5,%C2H2=10,%C3H8=85
CÁC BẠN coi ai có cg đáp án với mình nghen....
 
Top Bottom