[Hóa 11] tính V

K

king_wang.bbang

B

bang_mk123

Lạ nhỉ, đề bài đâu có cho nồng độ mol của NaOH đâu, làm sao bạn tính ra 1 lit thế?

Đề chuẩn là :
"Khi cho 1 lít dd có pH=4 t/ d với V ml dd NaOH thì thu được dd có pH=7. Giá trị của V là?
A.10 b.30 C.40 D.100 "
Do mình thấy đề không cho Nồng độ NaOH, lạ quá ko sao tính ra nổi lên mới up đề hỏi mọi người =.=
 
D

dungvangocfriend

đề của bạn có lẽ bị thiếu rồi đó.đề đầy đủ là phải thêm nồng độ của NaOH là 0,01M. sau đó tính ra được V=10ml
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Thì pH của dung dịch lúc sau là 7 chứ người ta cho pH=7 để làm cảnh hả
nên $H+$ phản ứng hết với $OH-$ nên số mol bằng nhau
Tớ còn kiểm tra lại bằng cái này
$10^{-7}$=[TEX]\frac{n_{OH-}-n_{H+}}{V1+V2}[/TEX] ra V2=0 là khác.
 
Top Bottom