Hóa [HÓA 11] Tính toán hóa học

Nhết

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
1
0
1
23
Quảng Ninh

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy hoàn toàn 2,3g Na và 4,8g Mg trong khí N2 vừa đủ thu đk m gam hỗn hợp 2 muối . Cần V lit N2 (đktc)
a;viết ptpư của hai chất
b;tính V và m
mk gộp 2 câu lại nha
6Na + N2 ---> 2Na3N
0,1---0,1/6-------0,1/3
3Mg + N2 ---> Mg3N2
0,2----0,2/3------0,2/3
n(N2) = 0,1/6 + 0,2/3 = 1/12 => V~1,867 lít
m(muối) = 0,1/3.83 + 0,2/3.100 ~ 9,433 gam
 
Top Bottom