Hóa [HÓA 11] Tính toán hóa học

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 200ml dung dịch naoh Cm vào 200ml dung dịch alcl3 1,0M. tính giá trị lớn nhất của Cm để sau phản ứng được 7,8 gam al(oh)3 ???
n(Al(OH)3) = 0,1 mol
3OH- + Al3+ ---> Al(OH)3
0,6<---0,2
Al(OH)3 + OH- ---> AlO2- + 2H2O
0,1<---------0,1
(còn 0,1)
=> n(OH-) = 0,7 mol => V = 350 ml
 

damtx@hocmai.vn

Cựu Trưởng môn Hóa
Thành viên
19 Tháng mười 2015
113
172
56
29
Chào em anh hướng dẫn em như sau
nAlCl3 = 0,2 mol
AlCl3 + 3NaOH -> Al(OH)3 + 3NaCl
0,1 0,3 0,1 0,3 mol
AlCl3 + 4NaOH -> NaAlO2 + 3NaCl + H2O
0,1 0,4 mol
=> nNaoH phản ứng lớn nhất = 0,7 mol
CM NaOH = 0,7/0,2 = 3,5 M
 
Top Bottom