[hoá 11]......tính thể tích

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,13 gam hỗn hợp X gồm ba kim loại Mg, Cu và Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với oxi thu được hỗn hợp Y gồm các oxit có khối lượng 3,33 gam. Thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để phản ứng hết với Y là bao nhiêu...
gợi ý : áp dụng định luật bt m................

các bạn thử làm xem.......
Đun nóng 25,7g một loại chất béo (không chứa tạp chất) với dung dịch chứa 0,25 mol
NaOH, khi phản ứng xảy ra xong phải dùng 160ml dd HCl 1M, để trung hòa NaOH dư
được dd X. Cô cạn dung dịch X thu được m gam rắn khan. Giá trị của m là:
A. 35,9 gam B. 26,54 gam C. 108,265 gam D. 110,324 gam



 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

Cho 2,13 gam hỗn hợp X gồm ba kim loại Mg, Cu và Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với oxi thu được hỗn hợp Y gồm các oxit có khối lượng 3,33 gam. Thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để phản ứng hết với Y là bao nhiêu...
gợi ý : áp dụng định luật bt m................

các bạn thử làm xem.......
Đun nóng 25,7g một loại chất béo (không chứa tạp chất) với dung dịch chứa 0,25 mol
NaOH, khi phản ứng xảy ra xong phải dùng 160ml dd HCl 1M, để trung hòa NaOH dư
được dd X. Cô cạn dung dịch X thu được m gam rắn khan. Giá trị của m là:
A. 35,9 gam B. 26,54 gam C. 108,265 gam D. 110,324 gam



Bài 1:Mg + O2 = MgO
Cu + O2 = CuO
4Al + 3O2 = 2Al2O3
MgO + 2HCl = MgCl2 + H2O
CuO + 2HCl = CuCl2 + H2O
Al2O3 + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2O
m O=1.2g=> nO=0.075
nO=nH2O=0.075
nHCl=nH=2nH2O=0.15
V HCl=0.075 lít
Bài 2:
(RCOO)3C3H5 + 3NaOH = 3RCOONa + C3H5(OH)3
0.03---------------0.09---------0.09----------0.03
NaOH + HCl = NaCl + H2O
0.16----0.16---0.16
Cô cạn được m gam muối khan
m=25.7+3.6-2.76+9.36=35.9
Chọn A
 
Top Bottom