hóa 11 - Tính % thể tích etan, propan và propen

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10. Cho 0.2 mol hỗn hợp (X) gồm etan, propan và propen qua dd brom dư, thấy khối lượng bình brom tăng 4.2g. Lượng khí còn lại đem đôt cháy hoàn toàn thu được 6.48g nước % thể tích etan, propan và propen lần lượt là :
a. 30%, 20%, 50%
b. 20%, 50%, 30%
c. 20%, 30%, 50%
d. 50%, 20%, 30%
 
T

thupham22011998

khối lượng bình brom tăng 4.2g.

-->mC3H6=4,2g>nC3H6=0,1molm C_3H_6=4,2 g -->n C_3H_6=0,1 mol

-->nC3H8+nC2H6=0,1n C_3H_8+n C_2H_6=0,1 (*)

thu được 6.48g nước

-->4.nC3H8+3.nC2H6=0,364.n C_3H_8+3.n C_2H_6=0,36(*)(*)

Giải hệ (*) và (*)(*) -->nC3H8=0,06;nC2H6=0,04n C_3H_8=0,06 ; n C_2H_6=0,04

-->%

->Đáp án C
 
M

mua_sao_bang_98

khối lượng bình brom tăng 4.2g.

-->mC3H6=4,2g>nC3H6=0,1molm C_3H_6=4,2 g -->n C_3H_6=0,1 mol

-->nC3H8+nC2H6=0,1n C_3H_8+n C_2H_6=0,1 (*)

thu được 6.48g nước

-->4.nC3H8+3.nC2H6=0,364.n C_3H_8+3.n C_2H_6=0,36(*)(*)

Giải hệ (*) và (*)(*) -->nC3H8=0,06;nC2H6=0,04n C_3H_8=0,06 ; n C_2H_6=0,04

-->%

->Đáp án C

Z sao ankan không có pu với Br2 vậy Thu....

Hình như có pư thế mà! Hay pư thế không làm nó tăng khối lượng à
 
Top Bottom