[Hóa 11] tính PH

B

blackrose119

Last edited by a moderator:
G

gororo

Mg + 2HCl=> MgCl2 + H2
nMg=0,12/24=0,005 mol
nHCl=0,1.0,2=0,02 mol
=>HCl dư và dư: 0,02-0,005.2=0,01 mol
=>[HCl]=[H+]=0,01/0,1=0,1=10^-1 M
=>pH=1
 
H

hamj

hoà tan 0,12g Mg trong 100ml dd HCl 0,2M. Tính pH cua dd thu được sau khi phản ứng kết thúc ( thể tích dd biến đổi ko đáng kể)
Thank mọi ng` trước nha
---------------------------------------------
bài này dễ bạn ah:
[TEX]Mg + 2HCl \Rightarrow MgCl_2 + H_2[/TEX]
0,005.........0.02
\RightarrowHCl dư 0,01 mol
[TEX]HCl \Rightarrow H^+ +Cl^-[/TEX]
0,01..............0.01
[TEX] \Rightarrow so mol H^+ trong dd sau pu =0.01 \Rightarrow [H^+]=0,01:0.1=0.1[/TEX]\RightarrowPH=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom