[Hóa 11] Tính pH

  • Thread starter along_traitimcodon810@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 629

W

whitetigerbaekho

NaHSO4 + NaHCO3 không xảy ra
HSO4 có tính axit mạnh còn HCO3 mang tính kiềm yếu
->pH>7
 
K

king_wang.bbang

trộn dd NaHCO3 với dd NaHSO4 theo tỉ lệ 1:1 rồi đun nóng. Sau pứ thu đc dd có giá trị pH là?
A.ph>7 B.ph <7 c.ph=7 d. ph= 14
$NaHS{O_4} \to N{a^ + } + {H^ + } + S{O_4}^{2 - }$

$NaHC{O_3} \to N{a^ + } + HC{O_3}^ - $

$HCO_3^ - + HOH{\text{ }} \rightleftharpoons {H_2}S{O_3} + O{H^ - }$

Vì tỉ lệ 1:1 nên ${H^ + } + O{H^ - } \to HOH$

\Rightarrow pH = 7
 
Top Bottom