[hóa 11] tính pH

L

lan_phuong_000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hoàn toàn 2,4 gam Mg vào 100 ml dung dịch HCl 3M . Tính pH dung dịch thu được sau khi phản ứng kết thúc .
2. Dung dịch A chứa hỗn hợp : H2SO4 2.1042.10^{-4} M và HCl 6.1046.10^{-4} M . Cho dung dịch B chứa hỗn hợp : NaOH 3.1043.10^{-4}M và Ca(OH)2 chứa 3,5.1043,5.10^{-4} M . Trộn 300 ml dung dịch A với 200 ml dung dịch B được dung dịch C . Tính pH của dung dịch C

 
Last edited by a moderator:
C

conlokmaudakam96

Trộn lẫn 3 dd H2SO4 0,1M; HNO3 0,2M và HCl; 0,3M với những thể tích bằng nhau thu được ddA. Lấy 300ml ddA cho phản ứng với V lít ddB gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu được ddC có pH = 2. Tính V.

ta có H* + OH ----> H2O
nH* = 2nH2SO4 + nHNO3 + nHCl = 0,7.0,3 = 0,21 mol
nOH- = nNaOH + nKOH = 0,49V mol
ta có OH- + H* ---> H2O
do pH = 2 => H* còn dư CM H* dư = 0,01M => nH* dư = 0,01( 0,3 + V)
=> 0,01(0,3 +V ) + 0,49V = 0,21=> V =0,414 lít
 
Top Bottom