[Hóa 11] Tính pH hổn hợp dung dịch

P

phanhuyit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 200ml dung dịch hổn hợp gồm H2SO4 0.05 M vả HCl 0.2M với 400ml dụng dịch hổn hợp gồm NaOH 0,1M và KOH 0.035M. Tính pH của dung dịch tạo thành

các bạn giải dùm em. và nếu có thể mong các bạn giải thích rỏ hơn cho mình, mình còn gà lắm
 
A

anhtraj_no1

Trộn 200ml dung dịch hổn hợp gồm H2SO4 0.05 M vả HCl 0.2M với 400ml dụng dịch hổn hợp gồm NaOH 0,1M và KOH 0.035M. Tính pH của dung dịch tạo thành

$\sum H^+ = 0,2.0,05.2 + 0,2.0,2 = 0,06$
$\sum OH^- = 0,4.0,1 + 0,035.0,4 = 0,054$

$H^+ + OH^- \rightarrow H_2O $
0,054...0,054

$n_{H^+_\text{..dư}} = 0,06 - 0,054 = 0,006$ $\text{mol}$

$[H^+] = \frac{0,006}{0,6} = 0,01$

$\rightarrow pH$
 
Top Bottom