Hóa Hóa 11: Tính nồng độ mol ion

anhngoc612000

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
8
3
26
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với:
Người ta hòa tan 80,5 gam ZnSO4 vào nước để được 1500 ml dung dịch.
a. Tính nồng độ mol của ZnSO4 và của các ion có trong dung dịch.
b. Tính thể tích dung dịch Na2S 0,5M cần làm kết tủa hết ion Zn2+.
c. Tính thể tích dung dịch BaCl2 0,8M cần để làm kết tủa hết ion.
Cám ơn mọi người nhiều nha!:):);)
 
  • Like
Reactions: treconlthb

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
nZnSO4 = 80,5/161 = 0,5 mol
ZnSO4 ---> Zn 2+ + SO4 2-
0,5 ----> 0,5 ----> 0,5 (mol)
=> CMZn = 0,5/1,5 = 0,3 M
=> CMSO4 = 0,5/1,5= 0,3 M
 
  • Like
Reactions: anhngoc612000
Top Bottom