[hóa 11]Tính nồng độ ion

D

duyquang6

Last edited by a moderator:
I

imcoming

bạn tính nồng độ Ba 2+ có trong dung dịch hh, Na+ nữa, nồng độ ion OH- trong hh là tổng số mol OH- của Ba(OH)2 và NaOH chia cho tổng thể tích. bạn tự làm thế
 
H

huyentrang1996

Chào bạn !
n$Ba(OH)_2$=0,01mol
n$NaOH$=0,04
$nBa(OH)_2......>Ba^2+ +2OH^-$
$ 0,01............ 0,01...........0,02$
$NaOH......>Na^+OH^-$
$0,04..........0,04.... 0,04$
$CMBa(OH)_2=\dfrac{0,01}{0,4}=0,025$
$CMNa^+=\dfrac{0,04}{0,4}=0,1M$
$CMOH^-=\dfrac{0,06}{0,4}=0,15$
 
D

desert_eagle_tl

Trộn 200ml đ Ba(OH)2 0.05M với 200ml đ NaOH 0.2M. Xin anh chị giải giúp em, ko hiểu lắm về toán nồng độ ion@@

[TEX] V = 400 ml [/TEX]

[TEX] C_M_{Ba^{2+}} = \frac{200.0,05}{400} = 0,025 M [/TEX]

[TEX] C_M_{Na^+} = \frac{200.0,2}{400} = 0,1 M [/TEX]

[TEX] C_M_{OH^-} = \frac{200.2.0,05 + 200.0,2}{400} 0,15M [/TEX]
 
Top Bottom