[Hóa 11]tính nồng độ các ion

R

r0mkaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1. tính nồng độ các ion
dd NaOH 0.1M b. dd BaCl2 0.2M c. Ba(OH)2 0.1M

BÀI 2. hoà tan 20g NaOH vào 500ml nước thu đc dd A
a.tính nồng độ ion dd A
b.tính thể tích dd HCL 0.5M để trung hoà dd A
BÀI 3.Trộn 100ml dung dịch NaOH 2M với 200ml dd KOH 0.5M thu đc dd C
a.tính nồng độ ion dd C
b.trung hoà dd C bằng 300ml dd H2SO4 CM .tính CM(nồng độ mol/l)

Chú ý : Hóa 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

BÀI 1. tính nồng độ các ion
dd NaOH 0.1M b. dd BaCl2 0.2M c. Ba(OH)2 0.1M
OMG, mình chỉ làm mẫu 1 ý thôi nhé!
b) Dd BaCl2 0,2M
BaCl2 ---> Ba(2+) + 2Cl-
0,2M------>0,2M--->0,4M
Kết luận, xong!
BÀI 2. hoà tan 20g NaOH vào 500ml nước thu đc dd A
a.tính nồng độ ion dd A
b.tính thể tích dd HCL 0.5M để trung hoà dd A
Bài này không khó lắm đâu bạn. Bạn tính số mol NaOH sau đó suy ra số mol HCl rồi suy ra thể tích dd HCl thôi!
$n_{NaOH}=0,5 \to C_M$NaOH=$\frac{0,5}{0,5}=1M$ => nồng độ ion.
$n_{HCl}=n_{NaOH}$ => thể tích dd HCl.
BÀI 3.Trộn 100ml dung dịch NaOH 2M với 200ml dd KOH 0.5M thu đc dd C
a.tính nồng độ ion dd C
b.trung hoà dd C bằng 300ml dd H2SO4 CM .tính CM(nồng độ mol/l)
Bài này làm tương tự bài 2, chỉ khác là bạn cần tính được số mol OH-, từ đó tính tiếp các ý còn lại. Good luck!
 
  • Like
Reactions: Nhật
Top Bottom