[hóa 11] Tính % khối lượng mỗi rượu trong hh ban đầu

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho $0,03$ mol hỗn hợp gồm $2$ rượu no, đơn chức (là đồng đẳng kế tiếp nhau) tác dụng với $CuO$, đun nóng thu được 2 andehit tương ứng. lượng andehit này td vs dd $AgNO_3/NH_3$ dư tạo ra $10,8g Ag$. Tính $\%$ khối lượng mỗi rượu trong hh ban đầu. Giả sử hiệu suất pứ là $100\%$
 
A

anhsangvabongtoi

cho 0,03 mol hỗn hợp gồm 2 rượu no, đơn chức (là đồng đẳng kế tiếp nhau) tác dụng với CuO, đun nóng thu được 2 andehit tương ứng. lượng andehit này td vs dd AgNO_3/NH_3 dư tạo ra 10,8g Ag. Tính \% khối lượng mỗi rượu trong hh ban đầu. Giả sử hiệu suất pứ là 100\%

-nếu 2 andehit đều pư với $aG$ tỉ lệ 1:2 thì số mol $Ag$=0,03*2=0,06
-nếu 2 andehit đều pư với $Ag$ theo tỉ lệ 1:4 thì số mol $Ag$ =0,03*4=0,12
-mà số mol $Ag$: 0,06 < n$Ag$=0,1 < 0,12
-->có 1 andehit cho 4 $Ag$ và 1 andehit cho 2 $Ag$-->vì 2 andehit là lien tiếp
-->$HCHO$ và $CH_3CHO$ --> 2 ancol là $CH_3OH$ và $C_2H_5OH$, bạn tự tính tiếp nha
 
Top Bottom