hóa 11- tính Ka, giúp tớ với

C

cobe_xauxi_ngungoc

Last edited by a moderator:
N

nkok23ngokxit_baby25

Biết [CH3COOH] = 0,5M và ở trạng thái cân bằng [H+] = 2,9.10-3M. Hằng số cân bằng Ka của axit là :
A.1,7.10-5.
B.5,95.10-4.
C.8,4.10-5.
D.3,4.10-5.

$$CH_3 COOH \rightleftharpoons CH_3COO^- + H^+$$

ban đầu: $$0,5 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0$$

điện ly: $$ 2,9.10^{-3} \leftarrow \ \ \ \ \ \ 2,9.10^{-3}\ \ \leftarrow\ \ 2,9.10^{-3}$$

[ ] : $$ 0,4971 \ \ \ \ \ \ \ \ 2,9.10^{-3}\ \ \ \ \ \ \ 2,9.10^{-3}$$

=> $$K_a = 1,7.10^{-5}$$
 
Top Bottom