[Hóa 11] Tính hiệu suất phản ứng

P

phuongot_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hh gồm 200g NH4CL và 200g CaO. Từ lượng khí NH3 tạo ra, Điều chế được 224ml đ NH3 30% (khối lương riêng d=0,892 g/ml). Tính hiệu suất của phản ứng ?? AE nào bít thì giúp mình nha!!!! thank trước:):):):)

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Tiêu đề cần nêu được nội dung câu hỏi.
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Đun nóng hh gồm 200g NH4CL và 200g CaO. Từ lượng khí NH3 tạo ra, Điều chế được 224ml đ NH3 30% (khối lương riêng d=0,892 g/ml). Tính hiệu suất của phản ứng ?? AE nào bít thì giúp mình nha!!!! thank trước:):):):)
$n_{NH_4Cl} \approx 3,738$mol
Ta có: $n_{NH_3}=\frac{0,892.224.30}{100.17} \approx 3,526$mol
=> $H=\frac{n_{NH_3}}{n_{NH_4Cl}}.100$%.
 
Top Bottom