[hóa 11] Tính hiệu suất phản ứng

K

kimtram96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp A gồm [TEX]N_2[/TEX] và [TEX]H_2[/TEX] có [TEX]d_{A/H_2}[/TEX]=3,6 qua xúc tác nhiệt độ với hiệu suất a% thu được hỗn hợp B có [TEX]d_{B/H_2}[/TEX]=4,5. tính hiệu suất a

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Cần đặt tiêu đề phản ánh được nội dung của câu hỏi!
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

cho hỗn hợp A gồm [TEX]N_2[/TEX] và [TEX]H_2[/TEX] có [TEX]d_{A/H_2}[/TEX]=3,6 qua xúc tác nhiệt độ với hiệu suất a% thu được hỗn hợp B có [TEX]d_{B/H_2}[/TEX]=4,5. tính hiệu suất a
$\overline{M}_A=7,2g$
Dùng sơ đồ đường chéo => $\frac{n_{N_2}}{n_{H_2}}=\frac{1}{4}$
Chọn $n_{N_2}=1$ => $n_{H_2}=4$
.............N2 + 3H2 ---> 2NH3
Ban đầu:1........4.............0 mol
PƯ:........x........3x...........2x mol
Sau PƯ: 1-x...4-3x.........2x mol
=> $\Sigma$ số mol khí sau pư=1-x+4-3x+2x=5-2x (mol)
$\overline{M}_B=\frac{28(1-x)+2(4-3x)+17.2x}{5-2x}=4,5.2$
Từ đó bạn giải ra x và tính được H!
 
Top Bottom