[Hóa 11] Tính hiệu suất của quá trình

  • Thread starter hung.nguyengia2013@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 975

P

phamthimai146

[Hóa 11] Tính hiệu suất của quá trình
Nhiệt phân CH4 thu được hỗn hợp X gồm C2H2,CH4 và H2, tỉ khối của X so với H2 là 5. Tính hiệu suất của quá trình.

Chọn 1 mol CH4
Phân tử lượng X = 2*5 = 10
Khối lượng X = khối lượng CH4 = 16 ==> mol X = 16/10 = 1,6
2 CH4 ----> C2H2 + 3 H2
a---------------0,5a-----1,5a
mol X tăng = (0,5a + 1,5a) - a =1,6 - 1 ==> a = 1,6 - 1===> a = 0,6
==> hiệu suất H = 0,6*100/1 = 60
 
Top Bottom