[Hoá 11] Tính hiệu suất của phản ứng

T

tettrungthu17896

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé:
Có 100 lít hỗn hợp khí thu được trong bình tổng hợp NH3 gồm N2,H2,NH3.Đặt tia lửa điện phân huỷ hết NH3 được hỗn hợp có thể tích 125 lít trong đó H2 chiếm 75% thể tích biết các thể tích đo cùng nhiệt độ ,áp suất.Tính hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3 ban đầu

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Giúp mình bài này nhé:
Có 100 lít hỗn hợp khí thu được trong bình tổng hợp NH3 gồm N2,H2,NH3.Đặt tia lửa điện phân huỷ hết NH3 được hỗn hợp có thể tích 125 lít trong đó H2 chiếm 75% thể tích biết các thể tích đo cùng nhiệt độ ,áp suất.Tính hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3 ban đầu
$V_{H_2}=\frac{125.75}{100}=93,75$lit => $V_{N_2}=31,25$lit
...................3H2 + N2 ---> 2NH3
Ban đầu: 93,75....31,25 lit
PƯ:...........3x..........x.............2x lit
Sau PƯ:93,75-3x..31,25-x.....2x lit
=> 93,75-3x+31,25-x+2x=100 => x=12,5
$H=\frac{12,5}{31,25}.100$%=40%
 
Top Bottom