[HÓA 11] - Tính giá trị m?

P

phamhoangcamvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn m gam nhôm vào dd HNO3 loãng dư thu được 672 ml khí N2 duy nhất và dd A chỉ chứa 1 muối . Tính giá trị m?
BÀ KON GIÚP TỚ VỚI NHÉ! THANHKS NHIU`:)


----------------------

Chú ý đặt tiêu đề cho bài viết của mình. Vừa tôn trọng các bạn cũng vừa tôn trọng chính bản thân mình!
Cảnh cáo lần 1.
 
Last edited by a moderator:
P

phamhoangcamvan

[Hoá 11] - tính giá trị m?

:confused:Hoà tan 16,4 gam hỗn hợp Fe và FeO vào trong lượng dư dd HNO3 chỉ tạo ra sản fẩm khử là 0,15 mol NO. Tính số mol mỗi chất trong hỗn hợp?
 
L

lalastart

Bài này dễ mà:
PTPU: 10Al + 36 HNO3 ---> 10 Al(NO3)3 + 3 N2 + 18 H2O
0.1 mol 0.03 mol
m= 0.1*27 = 2.7 g

xong
 
Last edited by a moderator:
H

haiquan92

Ê! Viết cái ji` đấy? 0.1mol 0.03mol => m= 0.1 * 27 = 2.7 g xong?????? Cái gì đấy viết thế thì ra cái ji` viết cẩn thận chút đi!
 
L

lalastart

PTPU:
Fe +4 HNO3 ----> Fe(NO3)3 + NO + 2H2O
=>Fe = n mol ----> NO = n mol
3 FeO + 10 HNO3 ---> 3 Fe(NO3)3 + NO + 5 H2O
=>FeO = m mol ----> NO = 1/3m mol

Đặt hệ PT hai ẩn
56n+ 72m=16.4
n +m = 0.15

Giải ra ta được:
n= 0.1mol
m=0.15mol

xong
 
Last edited by a moderator:
V

vanhophb

nhìn wa thì thấy đúng rồi , viết như thế thì ai cũng hiểu mà hay tại haiquan92 không hiểu
 
H

haiquan92

Tôi hiểu nhưng nếu có ai hỏi vặn thì làm sao ví dụ 0.1 lấy đâu ra 0.03 nữa mà sao hai cái viết liền nhau nưa~
 
L

lalastart

Tui viết các số mol ở dưới chân từng chất một nhưng đến khi pót lên thì mất hết dấu cách, các số mol mói ghi liên nhau như vậy.
 
Top Bottom