C
cobe_ngok_cute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nếu pha loãng dung dịch 100 lần thì độ điện li của dung dịch bằng bao nhiêu?
Nếu muốn độ điện li tăng gấp đôi thì số ml nước cần phải thêm vào là bao nhiêu?
Bài 12. Dung dịch axit yếu HX 3% (d=1,0049) có nồng độ ion H+ = 0,01585M.
Tính độ điện li của axit.
Tính hằng số điện li Ka của axit.
Độ điện li sẽ bị thay đổi như thế nào khi :
Pha loãng dung dịch.
Thêm vài giọt dung dịch HNO3 vào dung dịch.
Nhỏ thêm vài giọt dung dịch NaOH.
Bài 13. Dung dịch HCN 0,05M có Ka = 7.10-10.
Tính độ điện li của axit.
Độ điện li thay đổi như thế nào khi pha loãng dung dịch 8 lần.
Cần pha loãng dung dịch bao nhiêu lần để độ điện li tăng lên 8 lần.
Nếu muốn độ điện li tăng gấp đôi thì số ml nước cần phải thêm vào là bao nhiêu?
Bài 12. Dung dịch axit yếu HX 3% (d=1,0049) có nồng độ ion H+ = 0,01585M.
Tính độ điện li của axit.
Tính hằng số điện li Ka của axit.
Độ điện li sẽ bị thay đổi như thế nào khi :
Pha loãng dung dịch.
Thêm vài giọt dung dịch HNO3 vào dung dịch.
Nhỏ thêm vài giọt dung dịch NaOH.
Bài 13. Dung dịch HCN 0,05M có Ka = 7.10-10.
Tính độ điện li của axit.
Độ điện li thay đổi như thế nào khi pha loãng dung dịch 8 lần.
Cần pha loãng dung dịch bao nhiêu lần để độ điện li tăng lên 8 lần.