[Hóa 11] Tính độ điện li alpha

S

sky_net115

Lấy 2,5ml dung dịch axit axetic 4M pha loãng với nước thành 1l dung dịch A. Tính độ điện li alpha của axit trên biết rằng trong 1ml dung dịch A có 6,28.10^18 ion và phân tử nước không phân li ?

Có $ 2,5ml = 2,5. 10^{-3} (l) => mol $CH_3COOH = 2,5x4x10^{-3} = 0,01 mol

Có $ CH_3COOH => CH3COO^- + H^+$
\\\\ 0,01\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
\\\\\0,01-x\\\\\\\\\\\\\\x\\\\\\\\\\\\\\\x\\\\

Tổng số mol các chất sau phản ứng$ 0,01 -x +x +x =0,01 + x = \frac{{6,28.10}^{18}}{{6,02.10}^{23}} . 1000$

=> $x = 4,3189.10^{-4}$
 
Top Bottom