[Hoá 11] Tính chất Zn

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200 ml dung dịch A gồm K0H 0,5M và Ba(OH)2 aM vào 200ml dung dịch B gồm ZnS04 0,2M và ZnCl2 0,18M được 6,435 gam kết tủa.Xác định giá trị a?

Chú ý: Hoá 11 + Tiêu đề. Không đặt các tiêu đề như: Cứu với, giúp với , @.@ !!!,.....
 
Last edited by a moderator:
I

imcoming

nOH-=0.5*0.2+0.2*2*a=0.1+0.4a mol
nZn(2+)=0.2*0.2+0.18*0.2=0.076 mol
nZn(OH)2=6.435/99=0.065 mol
Các pt:
Zn(2+)+2OH(-)----->Zn(OH)2 (1)
Zn(OH)2+2OH(-)----->ZnO2(2-)+2H2O (2);
TH1: Gỉa sử chỉ xảy ra phản ứng 1:
n(OH-)=2*nZn(OH)2=0.065*2=0.13 mol
hay 0.1+0.4a=0.13 =>a=0.075;
TH2: xảy ra cả 2 pt.
ta thấy lượng Zn(2+) >Zn(OH)2=> nZnO(2-)=nZn(2+)-Zn(OH)2=0.076-0.065=0.011 mol
=>n OH- ở (2)=0.011*2=0.022 mol
Zn(OH)2(1)=n(Zn2+)=0.076 mol=>n(OH-)=0.076*2=0.152 mol
=>n(OH-) cả 2pt=0.152+0.011=0.174 mol=0.1+0.4a=>a=0.0185
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom