[Hóa 11] Tính chất muối NO3

T

tuyenzo2t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:: Viết phương trình phân tử và phương trình thu gọn khi cho các cặp chất sau tác dụng với nhau: CaCO3 + HNO3 ; AL(OH)3 + NAOH ; (CH3COO)2Ca + HCL ; AgNO3 + BaCl2.
Câu 2:: Cho 0,1 lít dung dịch KOH 14 % (D=1,128 g/ml) tác dụng với 500 ml dung dịch A gồm FeCl3 0,028M & Zn(NO3)2 0,18 M thu được dung dịch B và kết tủa C ..Tính khối lượng kết tủa C & nồng độ các ion trong dung dịch C..

@-)@-)

 
Last edited by a moderator:
X

xanhxanhtraicay

nKOH=0,282; n Fe= 0,014; n Zn= 0,09
KL muoi= 0,082.17+ 0,014.56+ 0,09.65
dd B gom K+= 0,282; Cl-= 3. 0,014; NO3-= 0,09.2
CM(K+)= 0,282/1,5
con lai tt
 
T

.tarzan

Pt phân tử :
[TEX]CaCO_3 + 2HNO_3 \rightarrow Ca(NO_3)_2 + CO_2\uparrow + H_2O[/TEX]
[TEX]Al(OH)_3 + NaOH \rightarrow NaAlO_2 + 2H_2O [/TEX]
[TEX](CH_3COO)_2Ca + 2HCl \rightarrow 2CH3COOH + CaCl_2[/TEX]
[TEX]2AgNO_3 + BaCl_2 \rightarrow 2AgCl \downarrow + Ba(NO_3)_2 \downarrow [/TEX]
PT ion :
[TEX]CA^{2+} + CO_3^{2-} + H^{+} \rightarrow Ca^{2+} + CO_2\uparrow + H_2O [/TEX]
[TEX]Al(Oh)_3 + OH^{-} \rightarrow AlO_2^{-} + 2H_2O[/TEX]
[TEX]Ca^{2+} + 2(CH_3COO)^{-} + 2H^{+} \rightarrow Ca^{2+} + 2CH_3COOH[/TEX]
pt cuối 2 kết tủa chắc k cần viết :D
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115


Câu 2:: Cho 0,1 lít dung dịch KOH 14 % (D=1,128 g/ml) tác dụng với 500 ml dung dịch A gồm FeCl3 0,028M & Zn(NO3)2 0,18 M thu được dung dịch B và kết tủa C ..Tính khối lượng kết tủa C & nồng độ các ion trong dung dịch C..

@-)@-)

Gợi ý cho bạn câu 2: Câu này không khó đâu ^^!
-Muối NO3 trong môi trường OH
- Xét xem lượng OH có đủ để phản ứng hoà tan hết Zn+2 không? Hay chỉ một phần? Hay không hoà tan?.
Sau đó => Dữ kiện
 
B

butchi1234

Pt phân tử :
CaCO_3 + 2HNO_3 \rightarrow Ca(NO_3)_2 + CO_2\uparrow + H_2O
Al(OH)_3 + NaOH \rightarrow NaAlO_2 + 2H_2O
(CH_3COO)_2Ca + 2HCl \rightarrow 2CH3COOH + CaCl_2
2AgNO_3 + BaCl_2 \rightarrow 2AgCl \downarrow + Ba(NO_3)_2 \downarrow
PT ion :
CA^{2+} + CO_3^{2-} + H^{+} \rightarrow Ca^{2+} + CO_2\uparrow + H_2O
Al(Oh)_3 + OH^{-} \rightarrow AlO_2^{-} + 2H_2O
Ca^{2+} + 2(CH_3COO)^{-} + 2H^{+} \rightarrow Ca^{2+} + 2CH_3COOH
pt cuối 2 kết tủa chắc k cần viết

Ba(NO3)2 KHÔNG KẾT TUẢ ĐÂU BẠN
Ag+ + Cl- -> AgCl
 
Top Bottom