[Hoá 11] tính chất hóa học của axit acrylic

S

sakurahero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

axit acrylic có thể tác dụng với những kim loại nào ạ?

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

Công thức cấu tạo của axit acrylic là

CH2=CH-C00H


còn nếu hỏi nó tác dụng với kim loại nào thì


trong sách giáo khoa có viết nó tác dụng với kim loại kiềm đó

ví dụ : Na


CH2=CH-C00H + Na => CH2=CH-C00Na + H2 :D
 
S

safe

axit acrylic có thể tác dụng với những kim loại nào ạ?
Acid Acrylic: $CH_2=CH-COOH$, với gốc R hút e nên tính acid mạnh hơn acid no tương ứng. Thực tế thì nó là acid mạnh hơn $CH_3COOH$, vì thế, $CH_3COOH$ tác dụng được với kim loại nào thì $CH_2=CH-COOH$ cũng có thể tác dụng với kim loại đó. Ở cấp 2 thì cũng được học rồi, chỉ cần kim loại đứng trước H trong dãy điện hoá là tác dụng được ngay, mặc dù phản ứng diễn ra chậm, nhưng nói chung là có tác dụng đấy! Không riêng gì kim loại kiềm mà ngay đến cả Mg, Al... cũng có thể phản ứng được, tuy nhiên nhớ là phản ứng xảy ra chậm hơn so với n~ acid mạnh như HCl, H2SO4 loãng nhé.
 
Top Bottom