[hóa 11] tìm R

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,87 g bột hỗn hợp R gồm 2 kim loại M hóa trị 2 và M' hóa trị 3 vào 250 ml dung dịch chứa axit HCl 1 M và H2SO4 0,5 M thu được dung dịch B và 4,368 l khí hidro (đktc). Tính khối lượng muối tạo thành trong dung dịch sau phản ứng.
 
D

dhbk2013

Cho 3,87 g bột hỗn hợp R gồm 2 kim loại M hóa trị 2 và M' hóa trị 3 vào 250 ml dung dịch chứa axit HCl 1 M và H2SO4 0,5 M thu được dung dịch B và 4,368 l khí hidro (đktc). Tính khối lượng muối tạo thành trong dung dịch sau phản ứng.

Gợi ý : Gọi A là kim loại trung bình và a là số mol trung bình
Ta có : A.a = 3,87 và 2,5.a = 0,195.2 => A = 24,8 => M : Mg và M' : Al
Theo bảo toàn khối lượng ta có :
m(muối) = 3,87 + 0,25.36,5 + 0,25.0,5.98 - 0,195.2 = 24,885 (g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom