[Hóa 11] Tìm pH

  • Thread starter giotbuonkhongten
  • Ngày gửi
  • Replies 11
  • Views 1,261

C

chuthanhhuong

n(HCl)=0,3 -> n(H+)=0,3 mol
n(NaOH)=0,1-> n(OH-)=0,1 mol
PT: (H+) + (OH-) -> H2o
0,3mol 0,1mol
-> n(H+ du) = 0,2 mol -> [H+]= 0,2 : 0,2=O,1M
-> pH=-log 0,1 =1
 
G

giotbuonkhongten

bai nay dơn giản mà. dàu tien tinh so mol of HCL va NAOH, sau đó viet ph phản ung,
HCL + NAOH ===NACL + H2O
tỉ le of ph trinh la 1:1
tuc la so mol of hcl = naoh
nong do ph tinh theo so mol du..................
...............mih huong dan den day fan con lai thay so vao va tinh not ..............^^...hihihi..........
Bạn làm rõ ra cái, mình ko biết làm. ;))

n(HCl)=0,3 -> n(H+)=0,3 mol
n(NaOH)=0,1-> n(OH-)=0,1 mol
PT: (H+) + (OH-) -> H2o
0,3mol 0,1mol
-> n(H+ du) = 0,2 mol -> [H+]= 0,2 : 0,2=O,1M <--- xem lại ;))
-> pH=-log 0,1 =1
Bạn tính cho mình pH sau và dd sau làm quì hóa gì nhá. Thanks
 
C

cuphuc13

n(HCl)=0,3 -> n(H+)=0,3 mol
n(NaOH)=0,1-> n(OH-)=0,1 mol
PT: (H+) + (OH-) -> H2o
0,3mol 0,1mol
-> n(H+ du) = 0,2 mol -> [H+]= 0,2 : 0,2=O,1M
-> pH=-log 0,1 =1

giỏi thế : O,2 : 0,2 = 0,1 ( pro)
Cm H+ = 0,2 : 0,2 = 1M
==> pH = log 1 = 0 ????????? đề bài có vấn đề ko vậy ?????????????
 
G

giotbuonkhongten

giỏi thế : O,2 : 0,2 = 0,1 ( pro)
Cm H+ = 0,2 : 0,2 = 1M
==> pH = log 1 = 0 ????????? đề bài có vấn đề ko vậy ?????????????
Đề này trong đề 15' lớp mình, mình tính ra thấy HCl dư thế nên kluận quì hóa đỏ luôn. (trong khi tìm ra pH = 0 ;)) )
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

ph =0 mà quì hóa xanh ak???.............cái nì mơi' bit'.....sao thê' nhỉ...tg k mât màu quì
 
C

chuthanhhuong

à tớ nhầm
tớ đang ngĩ liên quan tới p0h
tớ hõi bạn thỳ nó bảo vẫn chuyển màu đỏ
kô chắc lắm vì phần nài học cách đây gần 1 năm rồi
 
M

mai_s2a3_93

nhưng theo lí thuyêt thì H+ dư nó vân phải màu đỏ,,....tại sao ph=0 quỳ chuyên đỏ nhỉ..............chị giải thik đc k ạ...hay chị nhơ ng` đc k....e thanks c lun...
 
C

cuphuc13

dư axit ==> đỏ la đúng mà ********************************************************???????????? về phần PH = 0 đúng thật là ko có???==>đề bài có vấn đề ??
 
C

chuthanhhuong

đúng rồi vừa đọc lại sách
pH=0 < 7
sẽ có tính axit nên quỳ tím chuyển màu đỏ
chỉ có pH=7 thì quỳ tím mới không chuyển màu thôi
 
L

la_phuclop11_b

Cho 150 ml dd HCl 2M vào 50 ml dd NaOH 2M. Hỏi thu đc dd có pH bao nhiêu?
nH(+)=2*0.15=0.3 mol ---> nOH(-)=2*0.05=0.1 mol.
pt: H(+) + OH(-) ---> H2O
0.1 <-- 0.1
nH(+) dư =0.2 mol ----> pH.
 
Top Bottom