[hoá 11] tìm n và V

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn a mol một axit cacboxilic , đơn chức , không no, (có một lien kết đôi trong gốc hiđro cacbon ), mạch hở, cần V(l) oxi .Sau phản ứng thu được 6,72l khí CO2 và 3,6 g nước .Bít thể tích các khí đo ở đktc .Giá trị của a Và V ần lượt là :
A. 0,05 và 4,48
B . 0,1 và 6,72
C 0,1 và 8,96
D. 0,2 và 11,2

mọi người giải chi tiét giùm ha ! nhất là nhất là câu : có một lien kết đôi trong gốc hidrocacbon
thaks:-*


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

đốt cháy hoàn toàn a mol một axit cacboxilic , đơn chức , không no, (có một lien kết đôi trong gốc hiđro cacbon ), mạch hở, cần V(l) oxi .Sau phản ứng thu được 6,72l khí CO2 và 3,6 g nước .Bít thể tích các khí đo ở đktc .Giá trị của a Và V ần lượt là :
A. 0,05 và 4,48
B . 0,1 và 6,72
C 0,1 và 8,96
D. 0,2 và 11,2

mọi người giải chi tiét giùm ha ! nhất là nhất là câu : có một lien kết đôi trong gốc hidrocacbon
Có 1 lk đôi trong ptử thì bớt đi 2 H trong CT chung
CT của axit no, đơn chức, mạch hở là CnH2nO2=> CT của ko no, mạch hở, đơn chức, có 1 nối đôi trong gốc H_C là CnH2n-2O2
CnH2n-2O2 + (3n-3)/2 O2 =>nCO2 + (n-1)H2O
a mol............1,5an-1,5a............an...........an-a
nCO2=6,72/22,4=0,3 mol=an
nH2O=3,6/18=0,2 mol=an-a
=>a=0,3-0,2=0,1
=>nO2=1,5.0,3 -1,5.0,1=0,3
=>VO2=0,3.22,4=6,72 lit
=>Chọn B
 
N

ngotau_qn

đun nóng hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức với NaOH thu được 7,36 gam hỗn hợp 2 muối của 2 axit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng và 3,76 gam hỗn hợp 2 ancol kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . 2 este đó là?
 
C

connguoivietnam

BL
gọi công thức của 2 este là (CnH2n+1)2O
[TEX](CnH2n+1)2O+NaOH---------->CnH2n+1OH+CnH2n+1ONa[/TEX]
[TEX]n(CnH2n+1ONa)=\frac{7,36}{14n+40}(mol)[/TEX]
[TEX]n(CnH2n+1OH)=\frac{3,76}{14n+18}(mol)[/TEX]

[TEX]\frac{3,76}{14n+18}=\frac{7,36}{14n+40}(mol)[/TEX]
được 2 muối là đồng đẳng và 2 Ancol là đồng đẳng kế tiếp của nhau mà đây chỉ là công thức chung bình thôi
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

BL
gọi công thức của 2 este là (CnH2n+1)2O
[TEX](CnH2n+1)2O+NaOH---------->CnH2n+1OH+CnH2n+1ONa[/TEX]
[TEX]n(CnH2n+1ONa)=\frac{7,36}{14n+40}(mol)[/TEX]
[TEX]n(CnH2n+1OH)=\frac{3,76}{14n+18}(mol)[/TEX]

[TEX]\frac{3,76}{14n+18}=\frac{7,36}{14n+40}(mol)[/TEX]

Bạn ơi thế bik đó là este no rồi à voi lại đề cho bik chúng cùng ntu C khi nào zay,....................................
 
Top Bottom