[hóa 11] tìm kim loại

H

hohoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hòa tan hh gồm 16g kim loại R chỉ có htrị 2 và oxit cần vừa đủ 2l dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,25M. Tìm R
2) Cho X,Y,Z lần lượt là các muối của kloại Na, K, Ba.
Cho X+Y---> khí A
X+Z---> khí A + kết tủa B
Y+Z---> kết tủa C
Biết A là chất khí ko duy trì sự cháy và sự sống, làm đục nước vôi trong, kết tủa B ko tan trong dd axit. Chọn các muối X,Y,Z phù hợp và viết ptpư minh họa
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Đặt nR=x;nRO=yn R=x;n RO=y

Ta có hpt:

x+y=0,5x+y=0,5 (1)

Rx+Ry+16y=16Rx+Ry+16y=16(2)

Thế (1) vào (2); ta có: R=3232yR=32-32y

0<y<0,50<y<0,5

-->16<R<3216<R<32

-->R=24(Mg)R=24(Mg)
 
Top Bottom