[hóa 11]Tìm kim loại

T

tam_1996

Last edited by a moderator:
N

nguyenvy2097

Bạn vui lòng gõ lại đề nhé!Viết thế này sẽ chẳng ai hiểu đâu.............................................!
 
P

phamthimai146

Hoà tan hoàn toàn 39g kim loại M bằng
latex.php
HNO_3" title="HNO_3" alt="HNO_3" /> dư thu được dung dịch A.Cho NaOH dư vào dung dịch A thấy bay ra 3.36 lít khí (đktc). Kim loại M là:
A. Al B. Cu C. Fe D. Zn

dd A + NaOH dư --> khí ==> dd A có NH4NO3
mol NH4NO3 = mol khí NH3 = 0,15

M - ne ---> Mn+
a-----na
N5+ +8e ----> NH4NO3
--------1,2---------0,15
===> bảo toàn mol e : na = 1,2
Nguyên tử lượng kim loại M = 39/a = 32,5n
===> n = 2 và M = 65 là Zn ===> câuD
 
Top Bottom