[Hoá 11] Tìm hiệu suất

L

lonely_h2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tron 0,2 mol hon hop 2 ancol:):):); don chuc voi 250ml CH3COOH 1M,them vao hon hop 1 it H2SO4 dac roi dun nong sau 1 thoi gian thu dc 15,2 g este. biet rang 2 ancol phan ung cung 1 hieu suat va 13,25g hoi 2 ancol tren chiem the tich bang the tich cua 6,4 g O2 o cung dk. hieu suat cua phan ung este la?

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Chú ý viết tiếng Việt có dấu! Sẽ rất khó cho những người muốn giúp bạn, nếu họ cứ phải đi dịch từng chữ bạn viết như thế này! Thân!
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

tron 0,2 mol hon hop 2 ancol; don chuc voi 250ml CH3COOH 1M,them vao hon hop 1 it H2SO4 dac roi dun nong sau 1 thoi gian thu dc 15,2 g este. biet rang 2 ancol phan ung cung 1 hieu suat va 13,25g hoi 2 ancol tren chiem the tich bang the tich cua 6,4 g O2 o cung dk. hieu suat cua phan ung este la?
Gọi CT chung của 2 ancol là R-OH, ta có $\overline{M}_{R-OH}=\frac{13,25.32}{6,4}=66,25g$ => R=49,25.
$n_{CH_3COOH}=0,25$ mol.
R-OH + CH3COOH ---> CH3COOR + H2O
$M_{CH_3COOR}=108,25 => n_{este} \approx 0,14 => H=\frac{0,14}{0,2}$.100%=70%
 
Top Bottom