[ Hóa 11] Tìm hiệu suất phản ứng

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Thực hiện phản ứng giữa 10 lít H2 và 40 lít N2 với bột Fe làm xúc tác nung nóng. Hỗn hợp sau phản ứng được dẫn qua dd H2SO4 loãng dư ( hấp thục khí NH3) còn lại 40 lít khí. Tìm hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3. Các thể tích đo cùng nhiệt độ và áp suất.

Bài này cho mỗi thể tích thế này thì làm ngắn gọn ra 20% ak`????


Thêm bài nữa: Khi nung amoni clorua, để tránh sự tác dụng trở lại giữa khí NH3 và HCl cần phải:
A) Cho hh khí đang nóng qua dd NaOH
B) Nung núng amoni clorua trong đk ko có không khí
C) Trộn amoni clorua với SiO_2 trước khi nung
D) Trộn amoniclorua với canxihidroxit trước khi nung

p/s bài nãy cãi nhau A vs D
 
Last edited by a moderator:
K

khanh1761997

gọi V phản ứng là x
3H2 + N2 => 2NH3
10-3x 40-x-----2x
Có 10-3x + 40-x = 40
=>x=2,5
theo lý thuyết nH2 phản ứng hết N2 dư => tính theo H2
H%=3x2,5x100/10=75%
có đúng ko ta
còn câu 2 mình nghĩ là A
 
C

connhikhuc

Đề: Thực hiện phản ứng giữa 10 lít H2 và 40 lít N2 với bột Fe làm xúc tác nung nóng. Hỗn hợp sau phản ứng được dẫn qua dd H2SO4 loãng dư ( hấp thục khí NH3) còn lại 40 lít khí. Tìm hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3. Các thể tích đo cùng nhiệt độ và áp suất.

Bài này cho mỗi thể tích thế này thì làm ngắn gọn ra 20% ak`????


Thêm bài nữa: Khi nung amoni clorua, để tránh sự tác dụng trở lại giữa khí NH3 và HCl cần phải:
A) Cho hh khí đang nóng qua dd NaOH
B) Nung núng amoni clorua trong đk ko có không khí
C) Trộn amoni clorua với SiO_2 trước khi nung
D) Trộn amoniclorua với canxihidroxit trước khi nung

p/s bài nãy cãi nhau A vs D



theo mình thì bài này là B











:)>-
 
S

shibatakeru

Gọi $V_{H_2 pu}=3a (mol)$

--> thể tích hỗn hợp giảm 2a lít

--> 40+2a=10+40-2a

a=2,5 (l)

H=2,5.3:10.100 =75 ( % )
 
Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

gọi V phản ứng là x
3H2 + N2 => 2NH3
10-3x 40-x-----2x
Có 10-3x + 40-x = 40
=>x=2,5
theo lý thuyết nH2 phản ứng hết N2 dư => tính theo H2
H%=3x2,5x100/10=75%
có đúng ko ta
còn câu 2 mình nghĩ là A

Gọi $V_{H_2 pu}=3a (mol)$

--> thể tích hỗn hợp giảm 2a lít

--> 40+2a=10+40-2a

a=2,5 (l)

H=2,5.3:10.100 =75 ( % )

=)) =)) =)) Thầy giáo dạy hoá ko làm nổi bài này, thầy kêu là thầy chỉ có thể làm ra 20% thui mặc dù mềnh thấy rõ là vô lí =))
Thầy kiu làm ntn:
Thể tích pu = 10lit -> H = (10.100%)/(10 +40) = 20%
 
Last edited by a moderator:
S

shibatakeru

Bài 2: A

Trộn với Ca(OH)2 trước khi nung nóng không được gì cả, vì lúc này HCl ở thể khí
 
K

khanh1761997

=)) =)) =)) Thầy giáo dạy hoá ko làm nổi bài này, thầy kêu là thầy chỉ có thể làm ra 20% thui mặc dù mềnh thấy rõ là vô lí =))
Thầy kiu làm ntn:
Thể tích pu = 10lit -> H = (10.100%)/(10 +40) = 20%

sao tinh thế đc 10l là của H2 40 là của H2 và N2 sau phản ứng
sao mà tính hiệu suất như thế đc =>chả liên quan@-)@-)
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2 Nếu trộn với Ca(OH)2 rồi đun thì cũng giống cho NaOH qua thôi
Chắc cho Ca(OH)2 thì tiết kiệm tiền :
 
C

connhikhuc

=)) =)) =)) Thầy giáo dạy hoá ko làm nổi bài này, thầy kêu là thầy chỉ có thể làm ra 20% thui mặc dù mềnh thấy rõ là vô lí =))
Thầy kiu làm ntn:
Thể tích pu = 10lit -> H = (10.100%)/(10 +40) = 20%

thầy giáo của bạn hay ghê đấy!








=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
 
Top Bottom