[hóa 11] tìm giá trị m

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thêm m(g) kali vào 300ml dung dịch chứa bari hidroxit 0,1M & natri hidroxit 0,1M thu được dung dịch X. Cho từ từ dung dịch X vào 200ml dung dịch nhôm sunfat 0,1M thu đượ kết tủa Y. Để thu được lượng kết tủa lớn nhất thì giá trị của m là ?
 
S

sam_chuoi

Umbala

Thêm m(g) kali vào 300ml dung dịch chứa bari hidroxit 0,1M & natri hidroxit 0,1M thu được dung dịch X. Cho từ từ dung dịch X vào 200ml dung dịch nhôm sunfat 0,1M thu đượ kết tủa Y. Để thu được lượng kết tủa lớn nhất thì giá trị của m là ?

nK=nKOH=nOH=xmolnK=nKOH=nOH-=x mol. Tổng số mol OH=0,09+xmolOH-=0,09+x mol. Số mol Al2(SO4)3=0,02=>nAl3+=0,04Al_2(SO_4)_3=0,02 => nAl3+=0,04. Kết tủa là BaSO4,Al(OH)3BaSO_4 , Al(OH)_3. Để lượng kết tủa max thì Al(OH)3Al(OH)_3 không bị tan tức là nOH=3.nAl3+=0,12nOH-=3.nAl3+=0,12 suy ra x=0,03 mol suy ra m=1,17 g.
 
Top Bottom