[Hoá 11] Tìm CTPT

X

xuan_quynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 3 hiđrocacbon A1, A2, A3 có công thức phân tử lần lượt là CxHy, CxH(y-2), CxH(y-4). Trong A1 hiđro chiếm 20% khối lượng. Đốt cháy hoàn toàn V lít (đktc) hỗn hợp A, sản phẩm cháy hấp thụ vào nước vôi trong dư thấy có 4g kết tủa. Giá trị của V là:
A. 0.224
B. 0.448
C. 0.336
D. 0.672

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
T

trackie

Hỗn hợp A gồm 3 hiđrocacbon A1, A2, A3 có công thức phân tử lần lượt là CxHy, CxH(y-2), CxH(y-4). Trong A1 hiđro chiếm 20% khối lượng. Đốt cháy hoàn toàn V lít (đktc) hỗn hợp A, sản phẩm cháy hấp thụ vào nước vôi trong dư thấy có 4g kết tủa. Giá trị của V là:
A. 0.224
B. 0.448
C. 0.336
D. 0.672

%H = 20%

[TEX]\Rightarrow\frac{y}{12x + y} = 0,2 [/TEX]

\Rightarrowy = 3x

do hh là các H.C nên

[TEX] A_1 : C_xH_{3x} \Rightarrow C_xH_{2x + x}[/TEX]

\Rightarrowx = 2

nCaCO3 = 0,04mol = nC

[TEX]nC_xH_y = a mol[/TEX]

[TEX]nC_xH_{y-2} = b mol[/TEX]

[TEX]nC_xH_{y-4} = c mol[/TEX]

nC = x(a + b +c) = 0,04

\Rightarrowa + b + c = 0,02

V = 0,448l

câu B
 
N

nha_ngheo_95

%H=20%.ta co
[tex]\frac{y}{12x+y}[/tex] = 0.2\Rightarrowy=3x
y\geq4\Rightarrowx>1

y\leq2x + 2\Leftrightarrow3x\leq2x+2\Leftrightarrowx\leq2

\Rightarrowx=2
CxHy + O2 \RightarrowxCO2...
\RightarrownC=nCO2=nCa(oh)2=0.04 mol
\RightarrownHonHop=0.04/2=0,02 mol\RightarrowV=0.448l
 
Top Bottom