[Hoá 11] Tìm CTPT

M

memberdota

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung 1.44g một hợp chất thơm đơn chức ta thu được 0.53g Na2CO3 ; 1.456 lít CO2(đkc) và 0.45g H2O .CTPT của hợp chất thơm ?????

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Tránh đặt tiêu đề có nội dung chung chung như: giúp em với, cho em hỏi... >> Sửa_Lần 1
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

nung 1.44g một hợp chất thơm đơn chức ta thu được 0.53g Na2CO3 ; 1.456 lít CO2(đkc) và 0.45g H2O .CTPT của hợp chất thơm ?????
$n_{Na_2CO_3}=0,005 => n_{Na}=0,01mol$
$n_{CO_2}=0,065 => \Sigma n_C=0,065+0,005=0,07mol$
$n_{H_2O}=0,025 => n_{H}=0,05mol$
$m_O=1,44-(0,01.23+0,07.12+0,05)=0,32g => n_O=0,02$
Ta có: $n_C:n_H:n_O:n_{Na}=0,07:0,05:0,02:0,01=7:5:2:1$
=> CTPT của hợp chất là $C_7H_2ONa$
 
Top Bottom