[Hoá 11] tìm CTPT

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho m gan hhFe3O4 Cu vào 500ml dd HNO3 aM được dd Y; 4,48 l (dkc)hh khí Z gồm NO và VÒ, dZ,H2=19 và 6 g 1 kl không tan
cho dd NaOH dư vào dd Y, lọc tách kết tủa và nung trong kden9661 khối lg không dổi đc 80g chất rắn, pứ xày ra hoàn toàn
a. viết ptpu
b. tìm a , % khối kg các chất trong X
2) A gồm 0,06 mol FeS2 và a mol Cu2S tác dug vừa đủ với dd HNO3, sau khi pứ sảy ra hoàn toàn thu đc các muối sùnat và khí duy nhất NO
a. lập ptpu dưới dang phân từ , ion thu gọn
b. khối lg hh A đã dùng
c. V NO =?
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-:)>-

Chú ý tiêu đề >> Đã sửa_Lần 1!
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

A gồm 0,06 mol FeS2 và a mol Cu2S tác dug vừa đụ với dd HNO3, sau khi pứ sảy ra hoàn toàn thu đc các muối sùnat và khí duy nhất NO
a. lập ptpu dưới dang phân từ , ion thu gọn
b. khối lg hh A đã dùng
c. V NO =?
a)
Tớ viết phương trình ion thôi, phương trình phân tử bạn có thể suy ra!
$FeS_2 + 4H^+ + 5NO_3^- \rightarrow Fe^{3+} + 2SO_4^{2-} + 5NO + 2H_2O$
0,06..................................0,06......0,12..........0,3mol
$3Cu_2S + 16H^+ + 10NO_3^- \rightarrow 6Cu^{2+} + 3SO_4^{2-} + 10NO + 8H_2O$
a...............................................2a...........a mol
b) Bảo toàn điện tích: 0,06.3+2a.2=2.(0,12+a) => a=0,03
=> $m_{hh A}=12g$
c) $n_{NO}=0,3+0,1=0,4mol$ => $V_{NO}=8,96 lit$

 
Top Bottom