Hóa 11 - Tìm CTPT

H

happy1801

Mình đã cố gắng giải, nhưng k được. bạn chỉ giúp nha. Giải đến đây thì bó tay
14x=k(5326H+2)
Nếu mà H=100% thì may ra mình giải được, nhưng có lẽ cũng rất bự. Nhỏ nhất mình thấy cũng khoảng C2664H5316
K biết mình giải đúng k
mong bạn chỉ giúp nha. Hoặc liên hệ yahoo cũng được: happyfunday1801@yahoo.com
 
T

tjeuthuthjeutjen

ban lam sao ra 14x=k(5326H+2)

co the la C3H4
ma cung k biet la dung k nua?????? de bai nhin de ma lam k ra hichic
 
C

connguoivietnam

[TEX]C_{x}H_{y}+H_{2}-------->C_{x}H_{y+2}[/TEX]
[TEX]a-----b-----------b[/TEX]

[TEX]a-----a------------a[/TEX]

[TEX]0----(b-a)----------a[/TEX]

vì hh sau có tỉ khối với [TEX]H_{2}[/TEX] là [TEX]5[/TEX]

mà [TEX]H_{2}[/TEX] của dd trước phải dư

[TEX]M(X)=9,6[/TEX]

ta có pt

[TEX](12x+y)a+2b=9,6(a+b)[/TEX]

[TEX]M(Y)=10[/TEX]

[TEX](12x+y+2)a+2(b-a)=10b[/TEX]

áp dụng bảo toàn khối lượng

[TEX]9,6(a+b)=10b[/TEX]

[TEX]24a=b[/TEX]

thay nên 2 pt trên thì

[TEX](12x+y)a+48a=240a[/TEX]

[TEX]12x+y=192[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

happy1801

Àh chết rồi, nhâm rồi, tỷ khối thì đâu có 22.4 trong đó. Lại nhân thêm 22.4 rồi. Nhưng có hiệu suất k bạn
 
Top Bottom